Hiện nay, mô hình chăn nuôi gia cầm, gia súc ngày càng được phát triển mạnh và mở rộng. Nhu cầu sử dụng thiết bị máy móc để phục vụ trong công đoạn chế biến thức ăn chăn nuôi cũng tăng theo. Tuy nhiên vấn đề giá thành của các dòng máy vẫn luôn là điều khiến bà con chăn nuôi băn khoăn, không biết có nên đầu tư hay không? Qua bài viết này, Bình Quân Group sẽ giúp bà con trả lời cho câu hỏi “máy ép cám viên giá bao nhiêu là hợp lý?”.

máy ép cám viên

I. Những câu hỏi thường gặp khi bà con tìm hiểu máy ép cám viên

1.Máy ép cám viên có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy ép cám viên phù hợp với tất cả các quy mô chăn nuôi khác nhau, từ chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến những trang trại chăn nuôi có quy mô lớn. Giá thành của từng dòng máy ép cám viên còn phụ thuộc vào năng suất, động cơ và chất liệu làm máy.

Và tại Bình Quân Group đang sản xuất và phân phối trên thị trường 2 dòng máy ép cám viên chính đó là máy ép cám viên gia đình và máy ép cám viên năng suất lớn. Việc xác định được lượng thức ăn cần dùng cho quy mô chăn nuôi của bình thì bà con có thể lựa chọn được chiếc mát có năng suất phù hợp và giá thành hợp lý.

máy ép cám viên

– Đối với quy mô chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ: lượng thức ăn chăn nuôi cần dùng sẽ ít, với quy mô chăn nuôi nhỏ bà con có thể tham khảo 2 dòng máy như Máy ép cám viên S150 và Máy ép cám viên S200. Giá thành của 2 dòng máy này sẽ dao động từ 6.000.000đ – 13.400.000đ phù hợp với các hộ chăn nuôi gia đình.

– Đối với quy mô chăn nuôi trang trại lớn hoặc kinh doanh ép cám: thường phải ép cám viên với số lượng lớn để phục vụ cho trang trại của mình hoặc để bán, thì bà con sẽ cần sử dụng tới dòng máy ép cám viên có năng suất lớn. Giá thành của những dòng máy làm cám viên cho năng suất lớn sẽ dao động từ 12.000.000đ – 27.000.000đ.

2. Đầu tư máy ép cám viên có phải lựa chọn đúng?

Tự ép cám viên tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con trong quá trình chăn nuôi như:

– Không cần phụ thuộc vào các loại cám công nghiệp có sẵn trên thị trường.

– Chủ động được nguồn thức ăn cung cấp cho vật nuôi, mà vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cần thiết và không chứa chất gây độc hại đến vật nuôi.

máy ép cám viên

– Tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp có sẵn tại nhà hoặc tại địa phương, tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể.

Như vậy, việc đầu tư một chiếc máy ép cám viên sẽ là quyết định đúng đắn với các hộ chăn nuôi, và có đủ các dòng máy cho năng suất phù hợp với các quy mô chăn nuôi từ nhỏ đến lớn.

3. Có nên mua máy ép cám viên thanh lý không?

Có rất nhiều bà con chăn nuôi muốn tiết kiệm chi phí khi đầu tư máy ép cám viên đã lựa chọn mua các dòng máy thanh lý giá rẻ. Như bà con cũng đã biết thì chất lượng sẽ đi đôi với giá thành, những chiếc máy đã qua sử dụng thì thường đã có sự hao mòn về vật tư hay động cơ cũng đã yếu. Chính vì vậy, bà con dùng sử dụng máy trong thời gian ngắn sẽ tốn thêm 1 khoản chi phí sửa chữa thay thế, bảo dưỡng và năng suất không còn được như ban đầu.

II. Top những dòng máy ép cám viên đang Hot nhất tại Bình Quân Group

Dòng máy ép cám viên của Bình Quân Group luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bà con chăn nuôi, bởi máy không chỉ đạt chất lượng cao, mức giá hợp lý và những ưu đãi trước và sau khi mua hàng cũng làm bà con hài lòng.

1.Máy ép cám viên S150

Là dòng máy ép cám viên đầu tiên do Bình Quân Group chế tạo sản xuất và phân phối trên thị trường, với tính năng ép nguyên liệu hỗn hợp thành thức ăn dạng viên cung cấp cho gia cầm, gia súc, giúp bà con chăn nuôi có thể tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp có sẵn tại nhà.

máy ép cám viên

Máy được thiết kế kiểu dáng trục đứng nhỏ gọn, khung máy chắc chắc và được trang bị thêm hệ thống 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển lắp đặt máy mọi nơi. Tổng trọng lượng của máy lên tới 105kg đã bao gồm cả động cơ.

Toa nạp nguyên liệu được thiết kế dạng phễu to rộng có thể chứa được từ 3kg nguyên liệu hỗn hợp. Buồng làm việc được trang bị 2 quả lô ép khỏe khoắn, có thể nghiền nhỏ những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua ốc tép nhỏ,…để nén thành viên cám.

Máy ép cám viên S150 được lắp động cơ có công suất từ 3 – 3.5kw, tốc độ vòng quay 1450 vòng/phút, sử dụng nguồn điện 220V, chính vì vậy mà năng suất của dòng máy này vượt trội hơn so với 1 số dòng máy khác trên thị trường, năng suất của máy ép cám viên S150 dao động từ 60 – 100kg mỗi giờ.

máy ép cám viên

Một ưu điểm vượt trội của dòng máy ép cám viên S150 là có thể nghiền – ép được những nguyên liệu thô như ngô, thóc, đỗ tương, sắn nạo sợi, cua ốc tép nhỏ,… mà không cần phả sơ chế trước. Vừa giúp bà con tận dụng nguồn phụ phẩm có sẵn hoặc chi phí thấp, tiết kiệm được 1 khoản kha khá chi phí đầu tư thức ăn đầu vào; vừa rút ngắn được thời gian trong công đoạn chế biến thức ăn cho đàn vật nuôi.

Đối với những quy mô chăn nuôi hộ gia đình nhỏ lẻ có tài chính khó khăn thì máy ép cám viên S150 chính là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Máy ép cám viên S200

Dòng máy này được cải tiến từ dòng máy ép cám viên S150 với nhiều tính năng ưu việt hơn, năng suất cao hơn. Là dòng máy ép cám viên thứ 2 dành có các quy mô chăn nuôi hộ gia đình hoặc các trang trại có quy mô nhỏ.

Được lắp đặt động cơ 4 – 5.5kw với tốc độ vòng quay 1450 vòng/phút lỗi đồng 100% do đó có độ bền cao và máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ; cho năng suất từ 200 – 250kg/giờ, phù hợp với những hộ chăn nuôi có quy mô vừa và nhỏ.

máy ép cám viên

Toa nạp nguyên liệu của máy được thiết kế 2 kiểu là toa ngang và toa đứng, có thể chứa được nhiều nguyên liệu chờ. Bên trong buồng làm việc được trang bị 2 quả lô ép cùng với 1 mặt sàng có đường kính 20cm, giúp cho quá trình nghiền – ép nhanh hơn. Phía dưới mặt sàng được thiết kế dao cắt cám, giúp bà con có thể điều chỉnh kích thước ngắn/dài của viên cám.

Khung máy được thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích nơi sản xuất, được trang bị 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển lắp đặt máy. Trọng lượng toàn bộ máy lên tới 136kg đã bao gồm cả động cơ.

3. Máy ép cám viên S250

Đây là dòng máy ép cám viên năng suất lớn đầu tiên tại Bình Quân Group với năng suất từ 300 – 400kg/giờ. Nghiền – ép mọi nguyên liệu thô hỗn hợp như ngô, lúa, đỗ tương, sắn, cua, ốc, tép, rau cỏ,… mà không cần phải sơ chế nhỏ trước rất thuận tiện.

máy ép cám viên

Trong lần cải tiến này máy ép cám viên S250 được lắp đặt với động cơ 7.5kw lõi đồng 100%, sử dụng nguồn điện 380V giúp máy hoạt động khỏe khoắn và mang lại hiệu quả cao. Khung máy được thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động, được trang bị 4 bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển lắp đặt máy.

Trong buồng làm việc được trang bị 2 quả lô ép to, khỏe kết hợp với mặt sàng có đường kính 25cm, giúp quá trình nghiền – ép diễn ra một cách nhanh chóng, giúp máy đạt năng suất tối đa.

4. Máy ép cám viên S270

Máy được thiết kế kiểu dáng trục đứng gọn gàng cùng với 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển lắp đặt máy dễ dàng. Toa nạp nguyên liệu to rộng với đường kính 49cm, cao và sâu có thể chứa được nhiều nguyên liệu trong mỗi lần ép.

Mỗi giờ hoạt động máy cho năng suất dao động từ 400 – 500kg, nguyên liệu ép hỗn hợp đa dạng như bột cám, ngô, lúa, đỗ tương, sắn, ốc, cua, tép, rau cỏ,… tạo ra thành phẩm viên cám đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi nhanh lớn, khỏe mạnh và ít bệnh tật.

máy ép cám viên

Máy ép cám viên S270 được lắp đặt động cơ công suất lớn 11kw, kết nối với nguồn điện 380V giúp máy hoạt động ổn định, khỏe và mang lại hiệu quả làm việc cao. Với năng suất như vậy chiếc máy này phù hợp với những trang trại chăn và các hộ chăn nuôi đa dạng nhiều vật nuôi và có quy mô lớn.

III. Bảng báo giá các dòng máy ép cám viên có tại Bình Quân Group

Để bà con có thể tìm được một chiếc máy ép cám viên phù hợp với quy mô chăn nuôi và tài chính của gia đình, Bình Quân Group xin cung cấp cho bà con bảng giá những dòng máy ép cám viên đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tên máyMáy ép cám viên S150Máy ép cám viên S200Máy ép cám viên S250Máy ép cám viên S270
Máy không động cơ6.600.000đ8.400.000đ13.000.000đ15.000.000đ
Máy có động cơ8.600.0000đ13.400.000đ21.000.000đ27.000.000đ

Lưu ý: Giá của từng dòng máy ép cám viên được cập nhật tại thời điểm tháng 1/2023 và giá này chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển.

IV: Ưu điểm chung của những dòng máy ép cám viên tại Bình Quân Group

– Có khả năng ép được những nguyên liệu thô mà không cần sơ chế trước như ngô hạt, thóc, đỗ tương, sắn, cua, ốc, tép,….

– Đều được lắp đặt hộp cầu số ô tô giúp máy hoạt động khỏe khoắn, ổn định và mang lại hiệu quả cao.

máy ép cám viên

– Kích thước viên cám được điều chỉnh to nhỏ theo kích cỡ mặt sàng từ 3ly – 4ly – 5ly, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi.

Lưu ý: khi mua máy bà con được lựa chọn 1 kích cỡ mặt sàng phù hợp với nhu cầu ép cám của gia đình, các kích cỡ mặt sàng khác bà con có thể mua kèm theo.

– Sử dụng hệ thống dây curoa tải lực giúp máy hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ của máy và động cơ.

– Được sản xuất 100% tại Việt Nam, linh kiện thay thế luôn có sẵn tại xưởng.

V. Lựa chọn máy ép cám viên phù hợp với nhu cầu

Tuy việc áp dụng thiết bị máy móc vào ngành chăn nuôi đang phổ biến trong những năm gần đây nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bà con cần lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với quy mô chăn nuôi của mình. Việc sử dụng một chiếc máy không phù hợp sẽ làm bà con lãng phí mất 1 khoản đầu tư hoặc sẽ không đáp ứng đủ lượng thức ăn cung cấp cho vật nuôi. Sau đây, Bình Quân Group sẽ chia sẻ tới bà con cách lựa chọn máy ép cám viên theo quy mô chăn nuôi:

– Với những quy mô chăn nuôi vừa và nhỏ: có khoảng 20 – 40 con lợn hoặc 200 – 500 con gà thì bà con có thể lựa chọn sử dụng máy ép cám viên S150 hoặc máy ép cám viên S200, sẽ giúp bà con tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, nâng cao lợi nhuận kinh tế cho gia đình.

– Với những quy mô chăn nuôi lớn hoặc các trang trại thì bà con có thể cân nhắc giữa 2 dòng máy ép cám viên S250 và máy ép cám viên s270 giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức trong công đoạn chế biến thức ăn, đáp ứng kịp thời nhu cầu ăn của vật nuôi.

Qua bài viết trên, mong rằng Bình Quân Group đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bà con chăn nuôi có thể lựa chọn được cho mình 1 chiếc máy ép cám viên phù hợp với quy mô chăn nuôi của gia đình. Chúc bà con thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *