Theo thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn), hiện nay cả nước ta có khoảng 80 doanh nghiệp tham gia sản xuất, xuất khẩu viên nén gỗ. Giá trị xuất khẩu viên nén gỗ liên tục tăng từ 145 triệu USD vào năm 2017 lên hơn 500 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2022. Nguồn nguyên liệu sản xuất viên nén chủ yếu là các phụ phẩm của ngành gỗ như cành, ngọn, gỗ nhỏ, bìa bắp từ gỗ rừng trồng và các đầu mẩu, gỗ thừa… từ các cơ sở chế biến. Việc gia tăng sản xuất mặt hàng này giúp tận dụng nguyên liệu thừa trong các công đoạn chế biến gỗ tạo ra, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Và để tạo ra mặt hàng viên nén gỗ, nhiều xưởng chế biến đem bán lại gỗ thừa cho các nhà máy sản xuất viên nén gỗ. Tuy nhiên, các xưởng chế biến hoàn toàn có thể sở hữu cho mình sản phẩm máy băm gỗ để tạo ra dăm gỗ, phục vụ làm viên nén, qua đó có thêm 1 nguồn thu nhập. Vậy máy băm gỗ giá bao nhiêu? Hãy cũng Bình Quân Group tìm hiểu qua bài viết này nhé!

máy băm gỗ

Máy băm gỗ có thể làm gì?

Máy băm gỗ Bình Quân Group là dòng sản phẩm được sản xuất nhằm băm nghiền nhiều loại thân cây gỗ lớn có đường kính dưới 18 cm, ngoài ra máy còn có thể băm nhỏ gỗ bìa, ván bóc, cành cây khô, quế trầm hương, bạch đàn, …..thành dạng mùn dăm gỗ nhỏ. Không còn phải bán lại cho nhà máy sản xuất viên nén hay đem bỏ đi những mẩu gỗ thừa, giờ đây các chủ cơ sở kinh doanh chế biến gỗ có thể tự mình sản xuất dăm gỗ. Qua đó, vừa tránh lãng phí lại vừa có thêm một nguồn thu nhập ổn định.

Sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu như thế nào?

Trong quá trình chế biến sản phẩm đồ gỗ từ những khúc gỗ to người ta sử dụng các kỹ thuật đục, cắt hay xẻ…Những mẩu nhỏ có kích thước dưới 3 cm sinh ra trong quá trình này được gọi là dăm gỗ, như vậy có thể thấy chúng được biết đến như một loại phụ phẩm được sinh ra trong quá trình chế biến sản xuất đồ gỗ.

san-xuat-vien-nen-go

Dăm gỗ sau đó sẽ được đưa vào máy nghiền để đảm bảo kích thước nguyên liệu làm viên nén không lớn hơn 5mm. Nguyên liệu đầu vào có tỷ lệ đồng đều và đạt yêu cầu cũng giúp cho thành phẩm viên nén gỗ đẹp và có tỷ trọng cao hơn, dễ dàng nén hơn. Không chỉ thế, trong quá trình nghiền ép gỗ thành mùn cưa, các tạp chất sắt trong thân cây cũng sẽ được loại bỏ trước khi đưa vào máy nén, hạn chế tình trạng những tạp chất này xâm nhập vào máy nén làm hao mòn khuôn nén, giảm tuổi thọ của máy móc.

Tuy nhiên, quy trình này cần đầu tư khá nhiều loại máy móc, trang thiết bị đắt tiền. Các xưởng chế biến gỗ chỉ nên cung cấp đầu vào là các loại dăm gỗ nhỏ cho các xưởng sản xuất viên nén gỗ này.

Có nên mua máy băm gỗ không?

Trong những năm trở lại đây, thị trường thương mại sản phẩm chế biến dăm gỗ, vụn gỗ, mùn cưa từ Máy băm gỗ đang ngày càng  phát triển. Những ngành hàng sử dụng dăm gỗ, vụn gỗ như xuất khẩu viên nén, làm nhang, làm bột giấy hay ván dăm đều có khả năng đem lại doanh thu không nhỏ cho quý vị. Thậm chí có thời điểm mà cơn sốt về dăm gỗ lên đến đỉnh điểm, cung không đủ cầu khiến giá cả được đẩy lên chóng mặt. Đây là cơ hội giúp cho người đầu tư thu được khoản lợi nhuận ổn định và lâu dài.

co-nen-mua-may-bam-go-khong

Thị trường nhộn nhịp như vậy là cơ hội rất tốt cho các chủ xưởng chế biến đồ gỗ nắm bắt. Vậy hãy cùng xem các sản phẩm máy băm gỗ giá bao nhiêu nhé?

Máy băm gỗ giá bao nhiêu?

Bình Quân Group xin giới thiệu tới quý vị 5 dòng máy băm gỗ hot nhất trên thị trường hiện nay.

Máy băm gỗ đa năng 2T

Máy băm gỗ đa năng 2T là dòng máy được sản xuất để băm nhỏ các loại thân gỗ có đường kính 10cm trở xuống để tận dụng làm thành viên nén chất đốt, ép thành tấm gỗ ép, làm giấy, làm phân bón, làm lót chuồng trong chăn nuôi…

băm gỗ 2T

Máy được thiết kế 2 cửa nạp: cửa nạp gỗ và cửa nạp cành riêng biệt. Cửa nạp gỗ ở phía bên 4 dao dao 9XC được gắn trên bánh đà, băm các nguyên liệu gỗ cứng. Cửa nạp cành ở phí bên 3 dao băm cành, chuyên băm các cành cây nhỏ, rơm rạ,…

Với phiên bản không động cơ, máy đang được bán với giá là 18.000.000đ. Với phiên bản lắp động cơ 11kw 3 pha, máy có giá 30.00.000đ. Cả 2 phiên bản đều được tặng kèm 4 dao băm gỗ.

Máy băm gỗ đa năng 5T

Máy băm gỗ đa năng 5T là dòng máy được sản xuất để băm nhỏ các loại thân gỗ có đường kính 16cm trở xuống. Công dụng và chức năng không khác biệt so với máy băm gỗ 2T. Điểm khác biệt lớn nhất là năng suất khi máy băm gỗ 5T có thể cho ra 2 – 3 tấn thành phẩm mỗi giờ.

Với phiên bản không động cơ, máy đang được bán với giá là 29.000.000đ. Với phiên bản lắp động cơ 22kw 3 pha, máy có giá 53.00.000đ. Cả 2 phiên bản đều được tặng kèm 4 dao băm gỗ.

băm gỗ 5T

 

Máy băm gỗ mảnh 2T

Máy băm gỗ mảnh 2T là dòng máy được sản xuất để băm các loại gỗ mẩu, gỗ thải hay thân gỗ có đường kính <10cm,… thành dạng mảnh. Máy được thiết kế cửa nạp nghiêng, vừa tầm người dùng, giúp nạp thành phẩm dễ hơn. Máy gồm 4 dao băm chính bằng hợp kim 9XC cùng 4 cánh đẩy nằm trên đĩa đà, giúp đẩy thành phẩm lên phía trên cửa xả. Máy cho ra năng suất 1000 – 1500kg/h.

băm gỗ mảnh 2T

Với phiên bản không động cơ, máy đang được bán với giá là 20.000.000đ. Với phiên bản lắp động cơ 11kw 3 pha, máy có giá 32.00.000đ. Cả 2 phiên bản đều được tặng kèm 2 lưỡi dao.

Máy băm gỗ mảnh 5T

Công dụng và chức năng của máy băm gỗ mảnh 5T không khác biệt so với máy băm gỗ mảnh 2T. Điểm khác biệt lớn nhất là năng suất khi máy băm gỗ mảnh 5T có thể cho ra 2 – 2,5 tấn thành phẩm mỗi giờ.

băm gỗ mảnh 5T

Với phiên bản không động cơ, máy đang được bán với giá là 29.000.000đ. Với phiên bản lắp động cơ 22kw 3 pha, máy có giá 47.500.000đ. Cả 2 phiên bản đều được tặng kèm 4 lưỡi dao.

Máy băm nghiền gỗ 2T

Là dòng máy chuyên dùng băm nghiền cành gỗ nhỏ; gỗ mẩu; gỗ công nghiệp… thành dăm gỗ, mùn dăm số lượng lớn. Máy có thể nghiền tới 200 – 300kg thành phẩm mỗi giờ.

băm nghiền gỗ 2T

Với phiên bản không động cơ, không bầu gió máy đang được bán với giá là 25.000.000đ. Với phiên bản lắp động cơ 22kw 3 pha đi kèm cùng bầu gió, máy có giá 59.00.000đ. Cả 2 phiên bản đều được tặng kèm 4 dao băm gỗ.

Kết luận

Trên đây là phần giải đáp câu hỏi “máy băm gỗ giá bao nhiêu?”  cũng như trình bày về các dòng máy băm gỗ của Bình Quân Group. Cảm ơn quý vị đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *