Việc đưa máy nghiền ngô vào hỗ trợ bà con chăn nuôi trong công việc chuẩn bị thức ăn cho gia cầm, gia súc không còn xa lạ đối với các mô hình chăn nuôi từ hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến các trang tại lớn. Bởi máy nghiền ngô không những giúp bà con tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao, chất lượng của vật nuôi ngày càng được khẳng định.

Video thực tế:

Qua bài viết này, Bình Quân Group xin giới thiệu đến bà con những dòng máy nghiền ngô dành cho hộ gia đình đang được bán chạy nhất hiện nay.

I. Máy nghiền ngô có đáng để sử dụng?

Đúng như tên gọi, máy nghiền ngô được sử dụng trong việc xay – nghiền tất cả các loại hạt nông sản như ngô, lúa, khoai, sắn, các loại đậu đỗ,…. thành dạng bột cám. Không chỉ chiếm trọn sử hài lòng của bà con chăn nuôi về năng suất ấn tượng, mà máy nghiền ngô còn có thiết kế hiện đại, thông minh và chất lượng máy tốt.

máy nghiền ngô

Máy nghiền ngô mang lại rất nhiều ưu điểm không thể nào kể hết được. Một số ưu điểm vượt trội của dòng máy nghiền này được bà con đánh giá cao như sau:

-Năng suất cao, kích thước thành phẩm nhỏ mịn đồng đều.

-Khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định và tuổi thọ cao.

-Giúp bà con tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong công việc chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi so với làm bằng phương pháp thủ công.

-Nghiền đa dạng nguyên liệu nông sản khô phù hợp với nhiều loại vật nuôi.

II. Top những dòng máy nghiền ngô gia đình HOT nhất hiện nay

1.Máy nghiền ngô BT10

Là một trong những dòng máy nghiền ngô gia đình, được lắp đặt động cơ 3kw, vòng tua 2900 vòng/phút, sử dụng nguồn điện 220V giúp máy cho năng suất từ 80 – 100kg mỗi giờ. Với tính năng nghiền các loại nông phẩm khô như ngô, khoai, sắn, lúa, các loại đậu đỗ, tép khô,… thành dạng bột cám nhỏ mịn.

máy nghiền ngô

Hệ thống buồng làm việc được trang bị 15 búa đập được lắp trên các chốt búa tạo lực văng đập mạnh, giúp nguyên được nghiền nhỏ trong thời gian ngắn. Kết hợp với mặt sàng 2ly được lắp đặt ngay phía dưới giúp thành phẩm ra có kích thước đồng đều. Cửa xả được thiết kế dốc xuống dưới giúp thành phẩm di chuyển ra ngoài nhanh hơn.

máy nghiền ngô

2.Máy nghiền ngô tự hút GD150

Với tính năng nghiền các loại hạt nông phẩm khô như ngô, lúa, các loại đậu đỗ,… thành dạng bột cám trong thời gian ngắn, làm thức ăn cho gia cầm, gia súc. Máy được thiết kế vòi hút nguyên liệu tự động vào buồng nghiền rất thuận tiện, phía trước cửa vào có tấm chắn để giúp điều chỉnh lượng nguyên liệu đi vào buồng nghiền, tránh gây nặng tải.

máy nghiền ngô

Hệ thống buồng nghiền của máy được thiết kế các búa đập dày dặn, được gắn cố định trên một đĩa đà quay. Để gia tăng khả năng đập nghiền của máy thì bên cánh cửa đóng/mở cũng được thiết kế thêm những búa đập tĩnh bằng gang.

Nguyên liệu sau khi đã được nghiền nhỏ, chui lọt qua mắt lỗ sàng sẽ được bộ phận quạt gió đẩy thành phẩm sang bên silo bầu gió. Tại đây, silo bầu gió sẽ đẩy thành phẩm ra ngoài, vừa hạn chế bụi cám vừa tránh hao hụt nguyên liệu.

máy nghiền ngô

Máy nghiền ngô tự hút GD150 được lắp đặt động cơ 3.5kw, vòng quay 2900 vòng/phút, sử dụng nguồn điện 220V giúp máy cho năng suất từ 200 – 300kg/giờ.

3.Máy nghiền ngô BT12

Là dòng máy nghiền ngô được Bình Quân Group cho ra mắt năm 2022, với tính năng nghiền đa dạng các loại hạt nông sản khô như ngô, lúa, khoai, sắn, các loại đậu đỗ,… thành dạng bột cám làm thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, máy còn có thể nghiền được các loại thảo mộc, dược liệu và đa dạng nguyên liệu khô khác thành dạng bột với kích thước khác nhau để phục vụ chế biến hoặc kinh doanh.

máy nghiền ngô

Toa nạp nguyên liệu được thiết kế dạng phễu to rộng có thể chứa 3 – 5kg nguyên liệu thô, cùng với đó là tấm chắn ngang giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng nguyên liệu di chuyển xuống buồng nghiền. Cửa xả thành phẩm được thiết kế nằm buông thẳng với buồng nghiền hỗ trợ cho bột cám di chuyển ra ngoài nhanh chóng.

Trong buồng nghiền được trang bị 18 búa đập dày dặn và chắc khỏe, có nhiệm vụ đập nghiền nhỏ nguyên liệu thô và đi qua các lỗ mắt sàng và rơi xuống cửa xả. Máy nghiền ngô BT12 đa dạng kích thước lỗ sàng cho thành phẩm ra đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu, gồm có 1ly – 2ly – 3ly và 4ly.

máy nghiền ngô

Máy nghiền ngô BT12 được lắp đặt động cơ có công suất từ 3 – 3.5kw, vòng quay 2900 vòng/phút, sử dụng nguồn điện 220V giúp máy cho năng suất từ 100 – 200kg/giờ.

4.Máy nghiền ngô B24 – 1pha

Nhằm mục đích giúp bà con chăn nuôi rút ngắn được thời gian trong quá trình chế biến thức ăn cho vật nuôi, giúp bà con chủ động chọn lọc thành phẩm bột cám, đảm bảo dinh dưỡng và không còn lo lắng về việc bột cám bị trộ lẫn những chất gây hại tới vật nuôi. Bình Quân Group đã chế tạo và cho ra mắt dòng máy nghiền ngô B24 – 1pha thế hệ mới.

máy nghiền ngô

Máy được thiết kế tân tiến hiện đại, không quá phức tạp khi sử dụng mà lại đem tới hiệu quả chăn nuôi tốt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bà con đã vận hành được máy.

Hệ thống buồng nghiền được trang bị 24 búa đập chắc khỏe, hỗ trợ cho việc đập nghiền diễn ra trong thời gian ngắn, cho năng suất cao. Máy nghiền ngô BT24 – 1pha đa dạng kích thước lỗ sàng cho thành phẩm ra đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu, gồm có 1ly – 2ly – 3ly và 4ly.

Cửa xả thành phẩm được thiết kế kiểu dáng silo bầu gió, sẽ hạn chế bụi cám và hạn chế thất thoát nguyên liệu. Bên thân máy còn được trang bị thêm attomat tắt/mở ngay tại máy rất thuận tiện.

máy nghiền ngô

Máy nghiền ngô BT24 – 1pha được lắp đặt động cơ có công suất từ 3.5kw, vòng quay 2900 vòng/phút, sử dụng nguồn điện 220V giúp máy cho năng suất từ 200 – 300kg/giờ.

III. Máy nghiền ngô giá bao nhiêu?

Bảng giá máy nghiền ngô tốt nhất tháng 12/2022 tại Bình Quân Group:

Tên sản phẩm

Máy nghiền ngô

BT10

Máy nghiền ngô

tự hút GD150

Máy nghiền ngô

BT12

Máy nghiền ngô

B24 – 1pha

Năng suất

80 – 100kg/giờ

200 – 300kg/giờ100- 200kg/giờ

200 – 300kg/giờ

Giá không động cơ

3.500.000đ

5.500.000đ6.000.000đ

10.000.000đ

Giá có động cơ

5.450.000đ

7.700.000đ8.200.000đ

12.200.000đ

Giá máy trên chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển. Và đây là giá ở thời điểm hiện tại, sẽ tùy vào từng thời điểm mà giá thành sẽ có sự chênh lệch.

IV. Những lưu ý trước và sau khi sử dụng máy nghiền ngô

1.Trước khi sử dụng

-Đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng và gần với nguồn điện ổn định 220V.

-Kiểm tra kỹ buồng nghiền tránh dị vật cứng, kim loại rơi vào bên trong làm hỏng búa và sàng.

-Cho máy chạy không tải khoảng 15s rồi đổ nguyên liệu từ từ vào toa nạp. Nên cho từng ít một để máy chạy êm, ổn định và tránh cho nhiều nguyên liệu cùng một lúc sẽ gây nặng tải cho máy.

2.Sau khi sử dụng

-Sau khi kết thúc quá trình vận hành máy, vẫn tiếp tục để máy chạy thêm khoảng 20s để thành phẩm được xả hết ra bên ngoài.

-Vệ sinh khô sau khi sử dụng máy, tránh để nước dính trực tiếp vào động cơ.

-Thường xuyên tra dầu mỡ vào ổ bi để đảm bảo quá trình máy làm việc lâu dài, tuổi thọ cao.

V. Mua máy nghiền ngô tại Bình Quân Group

máy nghiền ngô

Bình Quân Group đang là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối chính hãng các dòng máy móc nông – công nghiệp. Một số lý do bà con lựa chọn Bình Quân Group là địa chỉ mua máy nghiền ngô đáng tin cậy:

-Bà con có thể chủ động nguồn thức ăn đa dạng, phù hợp với từng loại vật nuôi trong từng giai đoạn phát triển một cách dễ dàng.

-Thành phẩm thức ăn chăn nuôi sau khi nghiền luôn đảm bảo về chất lượng và đạt năng suất cao.

-Đội ngũ kỹ thuật và nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, hỗ trợ kịp thời và tư vấn phù hợp với từng nhu cầu của bà con.

-Hàng chính hãng, giá bán tại xưởng không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *