Món xoài sấy dẻo dai dai ngọt ngọt dùng để ăn vặt trong những ngày nghỉ tết nguyên đán sắp tới với gia đình thì còn gì bằng. Các bạn hãy cùng mình xắn tay vào bếp làm món mứt quả không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn an toàn cho bạn cũng như người thân nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Xoài vừa chín tới: 3kg (có vị hơi chua dôn dốt là ngon nhất)

Đường trắng: 600 gram

Chanh tươi: nửa quả

Cách làm

1. Sơ chế xoài:

xoài

Rửa và gọt sạch quả xoài. Tiếp theo thái miếng mỏng, mỗi miếng dày khoảng 3mm đến 4mm là được.

Lưu ý: Các bạn nên cắt các miếng xoài có kích thước đồng đều nhau. Như vậy khi sấy các miếng xoài sẽ khô dẻo cùng lúc. Không cần mất thời gian đang sấy thì lấy các miếng khô trước ra, rồi lại sấy các miếng chưa khô thêm lần nữa.

Xoài thái xong cho vào ngâm trong hỗn hợp nước muối pha loãng để xoài có vị đậm đà hơn. Ngâm trong khoảng 5 đến 7 phút thì vớt ra để ráo nước.

2. Ướp xoài

Cho xoài vào bát rồi đổ khoảng 500 đến 600 gram đường trắng (có thể gia giảm lại tùy khẩu vị mỗi người). Trộn thật đều hỗn hợp xoài đường, rồi ướp trong khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ. Trong quá trình ngâm bạn nên đây kín bát rồi cho vào trong để ngăn mát tủ lạnh. Khi cảm thấy đường bắt đầu tan hết thành nước đường dẻo quẹo thì lấy ra bắt đầu sên mứt.

xoài

3. Sên mứt

Bạn chắt hết phần nước đường cho vào chảo chống dính. Vắt nửa quả chanh nhỏ vào cùng (gạt bỏ hết hạt chanh). Khuấy thật đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi thấy nước đường kẹo lại chuyển sang màu caramen cánh gián. Tiếp theo cho xoài đã ướp vào chảo đảo trên lửa nhỏ. Khi thấy miếng xoài áo đều lớp đường bên ngoài và dẻo như mứt thì tắt bếp.

4. Sấy dẻo xoài

Thật ra, xoài làm đến bước trên là đã thành mứt. Nhưng nếu bạn muốn ăn ngon hơn hay bảo quản được lâu hơn thì phải cần thêm một bước sấy khô nữa. Khâu này đặc biệt quan trọng với các bạn muốn kinh doanh, phải vận chuyển hàng đi xa, thì để xoài còn ướt là điều không thể.

Bạn xếp đều các miếng mứt xoài lên khay sấy của Máy sấy thực phẩm đa năng. Chú ý là không được xếp chồng dính lên nhau sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sấy khô. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện thao tác cài đặt nhiệt độ và thời gian rồi ngồi đợi là xong.

xoài sấy dẻo

Xoài được sấy bằng Máy sấy thực phẩm do Bình Quân Group trực tiếp sáng chế và sản xuất sẽ vẫn giữ nguyên được hương vị, màu sắc cũng như toàn bộ dinh dưỡng có sẵn trong quả xoài. Đảm bảo thành phẩm sau sấy đạt đến chất lượng tốt nhất!

Xoài sau khi sấy xong, bạn lấy ra đợi nguội hẳn rồi đựng trong lọ thủy tinh đậy kín bảo quản. Xoài sấy dẻo để ở trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được trong khoảng 1 tháng.

Xoài sấy dẻo không chỉ ngon mà còn có công dụng gì?

Bằng kỹ thuật sấy khô hiện đại – tách nước ra khỏi quả nên lượng đường (glucose và fructose) và các chất dinh dưỡng sẽ cô đọng lại phần lớn trong thịt quả. Đây chính là một nguồn bổ sung năng lượng hiệu quả cho chúng ta mỗi ngày. Giống như xoài tươi, xoài sấy cũng chứa đầy đủ chất xơ, các loại vitamin và chất chống oxy hóa. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ các chất dinh dưỡng được cô đặc lại hơn do thiếu độ ẩm.

Thường xuyên ăn xoài sấy dẻo không chỉ giúp làm đẹp và sáng mịn da. Mà nó còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường thị lực và tuần hoàn máu,…

Kết luận:

Bạn chỉ cần bỏ ra một buổi chiều thôi là đã có thể làm một hộp mứt xoài sấy dẻo ngọt, thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể dành tặng hộp mứt xoài cho chính người thân yêu của bạn trong dịp Tết sum vầy. Hay có ý tưởng kinh doanh mứt những ngày cận Tết cũng là một ý tưởng không tồi đâu nhé.

Nếu bạn cũng quan tâm đến cách làm mơ sấy dẻo thì có thể xem tại đây.

Chúc các bạn làm thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *