Những lợi ích của máy ép cám viên trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

các dòng máy ép cám viên

Trong ngành chăn nuôi gia cầm, gia súc hay chăn nuôi thủy sản thì máy ép cám viên đều là một trong những thiết bị máy móc có vai trò quan trọng. Không những trực tiếp tạo ra nguồn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Giúp vật nuôi nhanh lớn, tăng trưởng nhanh về trọng lượng và chất lượng thịt, giúp bà con chăn nuôi hiệu quả và tăng lợi nhuận kinh tế.

Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi

So với cách làm truyền thống để tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi như trộn trực tiếp hoặc cho vật nuôi ăn sống cám gạo. Thì bây giờ chỉ cần với chiếc máy ép cám viên, bà con đã có thể tạo ra nguồn thức ăn phong phú và đầy đủ dưỡng chất cho vật nuôi. Bằng cách ép các loại hạt ngũ cốc, ngô, lúa, sắn, đỗ tương, ốc, cua cá,… để cho ra cám viên dinh dưỡng.

Thức ăn tinh cho dê

Bà con có thể phối trộn thêm rau xanh để bổ sung thêm chất xơ, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong viên cám. Cám viên tự làm sẽ giúp bà con chủ động được nguồn dưỡng chất cung cấp cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh lớn mà không lo trong cám có những chất phụ gia độc hại hay cám không đảm bảo chất lượng như khi mua trên thị trường.

Năng suất ép cám viên cao, nguồn thức ăn phong phú

Máy ép cám viên có thể ép được đa dạng nguyên liệu hồn hợp như ngô, lúa nguyên hạt, đỗ tương, sắn, cua ốc ép, rau cỏ, … mà không cần phải sơ chế qua trước.

Có nhiều mẫu máy ép cám viên có công suất khác nhau để bà con lựa chọn phù hợp nhu cầu, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Viên cám ép ra sẽ có đường kính từ 3-5mm, độ ngắn dài của viên cám có thể tùy chỉnh được nhờ có dao cắt cám nên viên cám phù hợp với mọi lứa tuổi của vật nuôi.

Tiết kiệm chi phí và công sức cho bà con chăn nuôi

Với máy ép cám viên, bà con có thể chủ động tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức, giúp tiết kiệm được nguồn chi phí đang kể so với việc mua cám công nghiệp sẵn có trên thị trường.

Gía thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay, các dòng Máy ép cám viên đang được bán với mức giá thành hợp lý với túi tiền của người chăn nuôi. Giá cả phải chăng, chất lượng máy tốt nên máy ép cám viên đang nhận được sự tin cậy của bà con và đang được sử dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *