Chăn nuôi trang trại gà là mô hình kinh tế làm giàu đang rất phổ biến tại nước ta, bởi mô hình này giúp nâng cao hiệu quả kinh tế cũng như giúp bà con nâng cao đời sống. Tuy nhiên để xây dựng mô hình chăn nuôi đúng cách và hiệu quả vẫn là vấn đề đang được nhiều nhà nông quan tâm.

Để giúp quá trình chăn nuôi đạt hiệu quả, mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao nên lựa chọn mô hình chăn nuôi trang trại gà?

Việc chăn nuôi gà đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho bà con đặc biệt là tạo ra thu nhập ổn định, đóng góp vào sản xuất nông nghiệp, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm từ gà ngày càng tăng, việc chăn nuôi quy mô lớn sẽ góp phần giúp bà con mở rộng sang thị trường xuất khẩu.

Bà con có thể lựa chọn chăn nuôi gà thịt hoặc gà nuôi tùy theo nhu cầu của thị trường và khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, chăn nuôi gà còn có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với những ngành khác

Quá trình chăn nuôi bà con có thể lựa chọn các phương pháp chăn nuôi hiệu quả và áp dụng máy móc hiện đại, tiên tiến giúp giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận.

Nắm rõ cách nuôi trong mô hình chăn nuôi trang trại gà

Mô hình chăn nuôi trang trại có đạt hiệu quả hay không còn dựa vào nhiều yếu tố như: chọn giống gà phù hợp, chế độ ăn uống đảm bảo, điều kiện chăn nuôi và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Chọn giống gà

Nuôi gà lấy thịt bà con có thể chọn các giống gà như: gà ta, gà tam hoàng…

Nuôi gà lấy trứng chọn giống như: gà rốt đỏ, gà lơ go…

Chọn những con nhìn nhanh nhẹn, mắt phản ứng nhanh, lông khô mượt, không xệ cánh, chân cao to, đặc biệt lưu ý không nên chọn những con bị dị tật.

Trọng lượng phù hợp: từ 30-35gr/con (1 ngày tuổi)

Đảm bảo nguồn thức ăn

Mô hình chăn nuôi trang trại gà cần đặc biệt chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của gà. Phải chú ý cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đủ mức, trong giai đoạn gà đẻ trứng thì cung cấp thức ăn nhiều hơn để gà tăng trưởng nhanh hơn.

Vệ sinh và phòng bệnh

Mô hình chăn nuôi trang trại gà cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh, đặc biệt với gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi từ 1 đến 80 tuần tuổi.

Trang trại chăn nuôi gà phải đảm bảo cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Thường xuyên vệ sinh tiêu độc, sát trùng tất cả các thiết bị khi nhập gà

Hạn chế người và súc vật vào chuồng, tránh lây lan vi khuẩn

Đầu tư trang thiết bị

Quá trình chăn nuôi trang trại gà việc chuẩn bị và đầu tư các trang thiết bị chuyên dụng là điều vô cùng cần thiết.

Đặc biệt với mô hình chăn nuôi trang trại gà thả vườn thường phải đáp ứng các thiết bị cơ bản như: 

Trang thiết bị cơ sở: những nguyên liệu, vật dụng để làm trang trại, mái che hay chuồng gà

may-ep-cam-vien_result222

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng

Trang thiết bị công nghệ: hệ thống đèn chiếu sáng, cân để kiểm tra trọng lượng gà trong từng giai đoạn

Máy móc hiện đại hỗ trợ việc chuẩn bị thức ăn trở nên nhanh chóng

Một số máy móc hỗ trợ việc chăn nuôi gà đơn giản, hiệu quả hơn

Trong những năm gần đây, việc sử dụng máy móc hiện đại trong chăn nuôi gà đã trở thành xu hướng phát triển mới của ngành chăn nuôi. Những dòng máy hiện đại, tiên tiến ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc nuôi gà để tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất.

Một trong những máy móc được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi hiện nay phải kể đến máy ép cám viên và máy nghiền. Dòng máy có chất lượng tốt, giúp sản xuất cám viên làm thức ăn cho gà siêu nhanh- siêu năng suất.

Máy ép cám viên S200

Máy có thể tạo ra các loại cám viên cho gà với chi phí thấp hơn cám đóng bao ngoài thị trường đến 40%.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Khung máy được hàn gắn chắc chắn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

  • Khi nguyên liệu đưa vào toa nạp, sẽ được quả lô ép nghiền và ép chặt nguyên liệu với mặt sàng tạo thành cám viên với đa dạng kích thước (Tùy vào mặt sàng 3mm, 4mm, 5mm mà cho ra viên cám khác nhau).
  • Máy máy ép cám viên S200 lắp động cơ 4kw- 5,5kw, nguồn điện 380V 3 pha cho năng suất lên đến 300kg/giờ, rất phù hợp với những hộ chăn nuôi trang trại.

Sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bà con chăn nuôi có thể tự điều chỉnh nguồn thức ăn giúp vật nuôi mau lớn, khỏe mạnh.

 Máy nghiền thức ăn chăn nuôi B24

Máy có thể nghiền đa dạng các loại nông phẩm như: ngô hạt, thóc, gạo, trấu…thành bột cám giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí.

  • Buồng nghiền: được thiết kế 24 búa nghiền chuyển động kết hợp với 4 đĩa đà và 9 búa cố định chắc chắn có nhiệm vụ đập vỡ và nghiền mịn nguyên liệu với mặt sàng 1 ly, 2ly, 3ly, 4ly.
  • Motor: Máy sử dụng động cơ 3,5kw nguồn điện 220V 1 pha đạt năng suất từ 200 đến 300kg/giờ, phù hợp cho mọi hộ chăn nuôi.

Thành phẩm sau khi nghiền có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc dùng để phối trộn cám viên cho vật nuôi dùng dần.

Bình Quân Group – đồng hành cùng bà con trong quá trình chăn nuôi hiệu quả.

Áp dụng công nghệ vào việc sản xuất thức ăn chăn nuôi không chỉ giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu vào mà còn tăng năng suất để đầu ra đạt hiệu quả kinh tế cao. Bình Quân Group tự hào trong việc hỗ trợ bà con tối ưu hóa quy trình chăn nuôi từ khâu sản xuất thức ăn với các dòng máy móc hiện đại, đa dạng chủng loại, công suất. Giúp bà con dễ dàng lựa chọn được dòng máy phù hợp với gia đình.

Mời bà con xem chi tiết các dòng máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0823.300.200 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *