Cách sử dụng xơ dừa trồng cây hiện đang được rất nhiều bà con quan tâm. Vậy làm sao để có thể xử lý xơ dừa, dùng xơ dừa để trồng cây dễ dàng, đạt hiệu quả, xin mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Xơ dừa trồng cây là gì?

Xơ dừa trồng cây là một loại phân bón hữu cơ được lấy từ vỏ dừa. Khi xơ dừa được sử dụng làm phân bón cho cây trồng, nó giúp cải thiện độ thoát nước của đất và giữ nước tốt. Điều này giúp cây trồng có thể phát triển tốt hơn, đạt năng suất cao hơn và giảm thiểu tình trạng cây chết do khô hạn.

Việc sử dụng xơ dừa trồng cây cũng có nhiều lợi ích cho môi trường và nền kinh tế. Xơ dừa là một tài nguyên tái tạo và có sẵn ở nhiều khu vực.

Việc sử dụng xơ dừa trồng cây giúp giảm chi phí cho việc mua phân bón và nước tưới cho cây, đồng thời giảm lượng rác thải sinh ra từ các loại bao bì khác.

Do đó, sử dụng xơ dừa trồng cây là một giải pháp bền vững và tiết kiệm chi phí cho ngành nông nghiệp và môi trường tự nhiên.

Sử dụng xơ dừa trồng cây mang lại những lợi ích cho ngành nông nghiệp

Tăng năng suất cây trồng

Xơ dừa giữ nước tốt và giúp cải thiện độ thoát nước của đất, từ đó giúp cây trồng phát triển tốt hơn, đạt năng suất cao hơn và giảm thiểu tình trạng cây chết cho khô hạn

Giảm chi phí

Việc sử dụng xơ dừa trồng cây giúp giảm chi phí cho việc mua phân bón và nước tưới cho cây.

Xơ dừa là nguyên liệu có giá thành rẻ, bà con có thể tự sản xuất ra được

Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng xơ dừa trong trồng cây cũng giúp giảm lượng rác thải sinh ra từ các loại bao bì khác, như bao bì nhựa. Điều này giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của chúng đến đất và môi trường tự nhiên.

Trong ngành nông nghiệp, việc sử dụng xơ dừa trong trồng cây cũng có thể giúp tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện nền kinh tế và đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp trong tương lai.

Cách sử dụng xơ dừa trồng cây

Xơ dừa là một vật liệu tự nhiên rất tốt để trồng cây, vì nó có khả năng giữ ẩm và hút nước tốt. Để sử dụng xơ dừa để trồng cây đạt hiệu quả, có thể làm theo các bước sau:

cach-lam-mun-xo-dua_result222

Bước 1: Chuẩn bị xơ dừa

Ngâm xơ dừa trong nước khoảng 1-2 giờ để làm mềm và dễ dàng để sử dụng. Sau đó, hãy làm sạch xơ dừa bằng cách rửa nó trong nước sạch và để khô.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Sau khi chuẩn bị xơ dừa, bà con cần chuẩn bị đất trồng. Đất cần có độ thông thoáng và thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt. Bạn cũng có thể trộn xơ dừa với đất để cải thiện độ thoát nước của đất.

Bước 3: Trồng cây

Bây giờ, bà con có thể bắt đầu trồng cây. Đầu tiên tạo một lỗ trên đất và đặt cây vào đó. Tiếp theo, sử dụng xơ dừa để bao quanh cây. Hãy đảm bảo rằng xơ dừa bao phủ đầy đủ xung quanh gốc cây và không để lại khoảng trống nào. Muốn tăng độ giữ ẩm cho đất, hãy thêm một lớp xơ dừa trên bề mặt đất.

Bước 4: Tưới cây và bảo quản

Sau khi trồng cây, hãy tưới nước cho cây để đất được ẩm và giúp cây phát triển tốt. Để đảm bảo rằng đất không bị khô và xơ dừa giữ được độ ẩm.

Cách làm ra xơ dừa trồng cây nhờ máy băm xơ dừa B1200

Máy chuyên băm vỏ dừa tươi, vỏ dừa khô,… thành dạng xơ dừa và mùn dừa làm giá thể trồng cây, đệm lót chuồng sinh học….

Thuộc dòng máy công nghiệp, lắp đặt động cơ 18.5kw đảm bảo lõi đồng 100%, sử dụng nguồn điện 380V giúp cho quá trình xay xơ dừa đạt năng suất lên đến 900 – 1000kg/giờ.

Thành phẩm thu được có độ tơi xốp, cho ra dạng mùn và dạng sợi xơ tách biệt qua 2 cửa xả riêng thuận tiện cho việc thu gom.

Thành phẩm được xay nhỏ, kích thước đồng đều phù hợp để làm giá thể trồng cây, trồng nấm, ủ làm phân bón hữu cơ. Các chủ quán nước hay các hộ kinh doanh có thể tận dụng hoặc thu mua những nguyên liệu này với giá thành rẻ đưa vào sản xuất kiếm thêm thu nhập ổn định.

Qúa trình máy hoạt động
Qúa trình máy hoạt động

Cấu tạo máy băm xơ dừa B1200 đơn giản, dễ dàng vận hành, chỉ cần 1 nhân công đứng vận hành máy.

Máy được thiết kế chắc chắn bền bỉ với thời gian, khi hoạt động sẽ không bị rung lắc hay gây tiếng ồn lớn. Chắc chắn trong quá trình sử dụng bà con sẽ rất hài lòng về chất lượng cũng như năng suất mà máy mang lại.

Bình Quân Group – Giải pháp cho ngành nông nghiệp phát triển bền vững

Áp dụng máy móc hiện đại vào việc xơ chế vỏ dừa thành xơ dừa không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn tăng năng suất đạt hiệu quả cao. Bình Quân Group tự hào trong việc cung cấp các dòng máy chính hãng – một giải pháp bền vững và tiết kiệm chi phí cho ngành nông nghiệp và môi trường tự nhiên. Mời bà con xem chi tiết các dòng máy băm xơ dừa  tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0823.300.200 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *