Mô hình chăn nuôi heo hiện đại là việc áp dụng máy móc hiện đại vào quá trình chăn nuôi, giúp quá trình chăn nuôi phát triển mạnh và bền vững, các trang trại thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Để hiểu rõ hơn về quá trình chăn nuôi heo theo hướng hiện đại, xin mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Vì sao các hộ chăn nuôi lại chuyển hướng sang chăn nuôi heo hiện đại?

Mô hình chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp thường được áp dụng trong các trang trại chăn nuôi heo lớn. Việc quản lý và chăm sóc heo trong mô hình này được thực hiện nhờ các hệ thống tự động, giúp giảm thiểu sự mất mát và tăng hiệu quả sản xuất.

Mô hình chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp sử dụng công nghệ và phương pháp tiên tiến, từ đó tối đa hóa năng suất và lợi nhuận.

Mô hình chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng giống heo chất lượng cao. Các giống heo được tạo ra từ các quy trình đầu tiên, bao gồm các bộ lọc giống, nhân giống và kiểm tra gen. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe, năng suất và chất lượng thịt của con heo.

Mô hình này cũng giúp giảm thiểu tác động của chăn nuôi đến môi trường. Việc xử lý chất thải và sử dụng nguồn nước và thức ăn hiệu quả giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

Những điều cần lưu ý cho những hộ chăn nuôi heo theo hướng hiện đại

Chọn giống heo chất lượng

Để có thể nuôi heo hiệu quả, các nhà chăn nuôi cần chọn giống heo chất lượng. Giống heo tốt sẽ giúp cho heo lớn nhanh, ít bị bệnh, đạt trọng lượng nhanh và đồng đều. Đồng thời, việc chọn giống heo chất lượng còn giúp cho các nhà chăn nuôi tiết kiệm được chi phí thức ăn và thuốc thú y.

Nguồn thức ăn đảm bảo

Một trong những yếu tố quan trọng trong mô hình chăn nuôi heo theo định hướng công nghiệp là sử dụng thức ăn chất lượng cao và tiên tiến nhất để đảm bảo heo có đủ dinh dưỡng và tăng trưởng nhanh chóng.

Thực phẩm được phân phối đồng đều và được cân nhắc theo tỷ lệ chính xác, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho heo, đồng thời giảm thiểu lãng phí thức ăn và chi phí nuôi dưỡng.

Phương pháp nuôi heo sạch

Để áp dụng phương pháp nuôi heo sạch, các nhà chăn nuôi cần chú ý đến việc sử dụng thức ăn chất lượng, vệ sinh chuồng trại thường xuyên, và đảm bảo môi trường nuôi heo sạch sẽ giúp cho heo phát triển tốt nhất có thể.

Áp dụng công nghệ vào quản lý chăn nuôi

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho quá trình chăn nuôi heo được dễ dàng hơn đó là việc nên áp dụng máy móc hiện đại, tiên tiến như việc sử dụng máy nghiền, máy ép cám viên để tạo ra nguồn thức ăn sạch ngay tại nhà hoặc các thiết bị cảm biến để đo lường môi trường nuôi heo.

Có thể nói mô hình chăn nuôi heo theo định hướng công nghiệp là một sự phát triển của ngành chăn nuôi heo, mang lại lợi ích cho kinh tế và môi trường.

Lợi nhuận khổng lồ từ mô hình chăn nuôi heo hiện đại

Trung bình lợn đẻ 2 lứa trong 1 năm và mỗi lần có thể đẻ từ 8-9 con. Sau đó, lợn được chuyển sang khu vực nuôi thịt khoảng 4-5 tháng và đạt trọng lượng 100-110 kg là có thể xuất bán.

Hiện nay, giá heo hơi đang giao động quanh mức 80.000 – 90.000 đồng/kg. Nhất là khi được chăn nuôi theo mô hình chăn nuôi lợn hiện đại, tiêu chuẩn công nghệ cao thì giá thành còn có thể tăng lên gấp 2-3 lần.

Sử dụng máy móc hiện đại vào quá trình chăn nuôi heo

Để mô hình chăn nuôi heo hiện đại mang đến hiệu quả cao, việc áp dụng các máy móc công nghệ giúp tiết kiệm chi phí, sức lao động mà lại cho sản phẩm chất lượng cao. Một số lựa chọn hấp dẫn dành cho bà con có thể kể đến máy ép cám viên S270 Bình Quân Group

Máy móc hiện đại giúp bà con tự chế biến thức ăn cho vật nuôi ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo nguồn thức ăn sạch.

Máy có tính năng chuyên nghiền – ép hỗn hợp bột cám, ngô hạt, rau xanh, cua, cá, ốc… tạo thành viên số lượng lớn

Lắp động cơ 11kw sử dụng điện 3 pha motor lõi dây đồng 100% cho năng suất đạt từ 400-500 kg/giờ, phù hợp với những trang trại chăn nuôi quy mô lớn

Thuộc dòng máy ép cám viên trục đứng thiết kế lớn, với khung máy chắc chắn lắp đặt 4 bánh xe thuận tiện di chuyển vị trí đặt máy

Buồng làm việc của máy được trang bị hệ thống 2 quả lô cùng mặt sàng, khi máy hoạt động qủa lô quay tròn nghiền – ép nguyên liệu với mặt sàng tạo thành viên.Máy có thể lắp các mặt sàng khác nhau với kích thước viên 3;4;5…mm phù hợp với các loại gia súc

qua-lo-may-ep-vien_result222

Viên cám sau khi ép có thể cho vật nuôi dùng ngay hoặc phơi khô dùng dần

Sử dụng máy giúp người chăn nuôi tiết kiệm thời gian, công sức và có thể tự điều chỉnh nguồn thức ăn giúp vật nuôi mau lớn, khỏe mạnh.

Bình Quân Group – Đơn vị đồng hành cùng bà con chăn nuôi hiệu quả, bền vững

Việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình chăn nuôi heo cũng giúp tăng năng suất và lợi nhuận của mô hình chăn nuôi. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nguồn nhân lực chăn nuôi ngày càng hiếm và chi phí nhân công đang tăng cao. Sử dụng máy móc hiện đại có thể giúp các nhà chăn nuôi tối ưu hoá quy trình sản xuất và tăng năng suất sản xuất, từ đó nâng cao lợi nhuận kinh doanh. Để giúp bà con hiểu  hơn về các dòng máy mời bà con xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0823.300.200 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *