Máy ép cám viên nổi cho cá, lươn, ếch giá rẻ. Đảm bảo an toàn mua ở đâu?

Thức ăn chăn nuôi là một trong những yếu tố quyết đến năng suất cá nói chung và các loại thủy hải sản nói riêng trong mỗi mùa vụ.

Hiện nay, ngoài thị trường ngày càng tràn lan khó có thể kiểm soát được chất lượng và giá cả leo thang khiến cho không ít bà con điêu đứng. Thay vì phụ thuốc mua cám cá ngoài với giá cao. Thì giờ đây, bà con có thể tự chủ động làm thức ăn cho cá với máy ép cám viên nổi Bình Quân.

Máy ép cám viên nổi cho cá là gì?

dây chuyền sản xuất cám nổi

Máy ép cám viên nổi hay còn gọi là máy làm cám viên nổi cho cá. Nguyên liệu bột cám sau khi được chọn lọc sẽ được phối trộn theo tỷ lệ và trải qua quá trình ép đùn dưới nhiệt độ cao đến khi tạo ra viên cám tiêu chuẩn.

Loại cám viên nổi thường được sử dụng trong hải sản như: cá, ếch, lươn… Ngoài ép viên cám nổi cho cá, máy ép cám Bình Quân còn có thể cho gia súc như gà, lợn, vịt…

Tại sao nên cho cá ăn cám viên nổi

nguyên liệu làm cám nổi

Các chuyên gia cho rằng, cám viên nổi được đánh giá cao hơn so với cám viên chìm bởi những lý do sau:

  • Viên cám nổi giúp cho cá dễ dàng ăn mà không bị chìm gây lãng phí cho người nuôi
  • Đánh giá tình trạng tăng trưởng của cá theo mức tiêu thụ của cá
  • Người nuôi có thể tính toán trọng lượng thức ăn cho cá và lượng ăn
  • Tiết kiệm thời gian giảm sức lao động

Do giãn nở ở nhiệt độ cao hàm lượng nước trong viên cám nổi thường rất thấp và viên cám gần như đã chín. Do đó, hạt cám cứng và độ ổn định cao dễ bảo quan, hạn chế tình trạng nấm mốc.

Các dòng đùn cám nổi

Máy ép cám viên nổi ép được những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu để làm cám viên nổi nuôi cá thường là những nguyên liệu khô ở dạng bột có nguồn gốc từ thực vật như: sắn, ngô, đậu tương, … kết hợp với các nguyên liệu từ động vật như bột cá, bột xương, bột thịt…

Nhóm nguyên liệu này được gọi là nhóm thức ăn đơn, được sử dụng để cho các ăn trực tiếp.

Còn đối với nguyên liệu tươi thì thường sử dụng trong máy làm cám viên trục đứng, không đòi hỏi viên cám nổi trên mặt nước, viên cám chưa chín hoàn toàn. Dòng máy này có thể ép được đa dạng nguyên liệu hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *